5 mẹo giảm bớt mặn cho nồi canh

Khỏi cần cho cộng thêm nước, bản thân bạn vẫn có thể chữa mặn cho nồi canh 1 bí quyết giản đơn bằng những cần nguyên liệu sẵn bên trong nhà.
5 cách giản đơn với trứng cực kỳ nhiều phái đẹp ngớ người bởi vì giờ lạ lẫm biết
Thông thường, trong khi canh bị mặn, bạn nữ tề gia sẽ cho nước vào canh. Nhưng, có món cho nước thì hợp tuy nhiên có các món canh bồi thêm nước sẽ làm canh bị loãng, canh sẽ bớt ngon. Nhưng, ngoài nước, phái đẹp còn có khối cho những cần nguyên liệu khác vào canh mà không khiến canh mất đi mùi hương vị vốn có.

Cho khoai tây vào canh
Chẳng may nồi canh bị mặn, bạn nữ có khối vào 1 củ khoai tây đã gọt lớp ngoài, xắt miếng, khoai tây sẽ hút bớt lượng muối hầm dư, đồng thời không khiến hỏng mùi vị món canh. Trước lúc ăn canh, chính bạn có khối vớt khoai tây ra hoặc thích.

Cho lòng trắng trứng

Lòng trắng hột gà là 1 trong các cần nguyên liệu chữa canh mặn khá hiệu trái. Công thức làm rất dễ dàng. Chị em phụ nữ chỉ với cho 1 lòng trắng hột gà sống vào nồi canh, sau đấy, nấu cho canh sôi lại. Lòng trắng sẽ giúp bản thân bạn chưng thụ phần muối hầm dư, canh sẽ nhạt bớt. Sau đấy, nếu không muốn có trứng trong canh, bạn nữ có khối xài muỗng canh vớt tách lòng trắng ra.

Còn nếu chị em phụ nữ đang đun 1 nồi canh xương, hay canh thập cẩm, thì có khối sử dụng muỗng canh thủng vớt những loại “cái” trong canh ra ngoài rồi cho lòng trắng hột gà vào, nấu sôi trong 15 phút. Sau đấy, vớt không còn trứng nổi lên trên mặt nước canh rồi lại cho “cái” vào nấu lại đến lúc ăn. Thể loại này sẽ giúp cho canh giảm độ mặn và đã hết gợn của lòng trắng hột gà.

Lòng trắng hột gà là 1 trong các nguyên vật liệu chữa canh mặn khá hiệu trái (Ảnh: Internet)

Điều này có vẻ hơi lạ lẫm tuy nhiên lại rất hữu dụng đặt trị canh bị mặn. Chị em phụ nữ cho nồi cơm vào 1 mẫu vải sạch, buộc chặt lại, sau đấy thả vào nồi canh. Nồi cơm sẽ giúp hút bớt vị mặn của canh.
Cộng thêm đường
Khi món canh bị mặn, bạn nữ có khối nêm cộng thêm chút ít đường nhưng mà không cho cực kỳ nhiều quá sẽ khiến món ăn ngon vị thay đổi mùi hương vị, mất đi sự tuyệt vời. Đường sẽ giúp canh giảm bớt mặn.


Đường sẽ giúp canh giảm bớt mặn

Dùng giấm/chanh
Nếu canh mặn, bạn nữ có khối vắt bồi thêm chút chanh hay cho vài giọt giấm vào. Chỉ với 1 lượng nhỏ giấm gạo hay nước chanh cũng sẽ trung hòa tan vị mặn của món canh. Đừng nên để vào lượng giấm hay nước chanh quá rất nhiều chung 1 lần, nó sẽ ảnh hưởng đến mùi hương vị của canh.

Thêm nhiều kiến thức ẩm thực bổ ích nữa tại blog này nhé các bạn.

 

Related Post

Cận cảnh cách làm bông lan vang đỏ đầy thi vị... Rượu vang đỏ nồng nàn sẽ trợ giúp món bánh bông lan vang đỏ này sở hữu 1 mùi hương vô dễ chịu, thư thái, chế biến bạn cứ nhu cầu nhâm nhi mãi không th...
Phở bò hà nội – món ăn truyền thống Việt Nam... Cách đun phở bò hà nội ngon như bếp trưởng giỏi chính là tiêu chí của bài viết bữa nay tớ gửi tới cho các bạn. mong rằng bạn học nấu ăn ngon như ý! ...
Preparing to travel? 5 ways of doing it right When preparing to travel abroad, you need to nail down certain aspects to achieve a smooth, hassle-free trip. You might feel overwhelmed by trying to ...
Top 5 Nepal Trekking Destinations As the topographical arrangement of the nation makes it really a heaven for social butterflies, trekking has been, without a doubt, known to be one of...