Menu Home

Các thao tác làm há cảo hấp ngon như quán ăn Hoa

Há cảo là món điểm tâm có tiếng của người hoa, cùng lớp vỏ ngoài mềm mỏng, bên ở trong là phần nhân đầy áp ngọt ngào và mùi vị thì không ai có thể cưỡng lại được.

Các thao tác làm há cảo ngon miễn chê như quán ăn hoa không khó nhưng đòi hỏi các bạn cần có chút kỹ thuật nấu và tạo hình bánh. Bạn đã thữ món há cảo ngon mà làm thay đổi khẩu vị cho cả nhà chia sẻ dưới đây sẽ giúp các bạn làm há cảo tròn trịa, siêu ngon đúng vị như người trung hoa. Cùng với chuyên mục các bước nấu món hoa vào bếp trổ tài chế biến nướng món há cảo này ngay nào?

THÀNH PHẦN CẦN CHUẨN BỊ ĐỂ CHẾ BIẾN

Bột năng

Bột gạo

Thịt nạc heo

Tôm sú

Dầu thực vật, tiêu xay

Muối, hạt nêm

Tham khảo thêm một vài công thức nấu ăn đơn giản tại đây : https://vi.scribd.com/user/356155917/Blog-Noi-Tro

CÁC BƯỚC LÀM MÓN HÁ CẢO NGON NHƯ NGƯỜI HOA LÀM

Cách 1: Tôm sú lột vỏ, xẻ lấy chỉ đen rồi đem cắt nhỏ. Phần thịt nạc heo làm sạch, tiếp đó băm nhỏ rồi đem xắt nhỏ.

Cách 2: Cho tôm sú và thịt nạc heo vào thao, thêm hạt nêm, một chút tiêu xay, dầu thực vật cùng muối vào, dùng đũa trộn đều lên để làm phân nhân há cảo.

Cách 3: Cho bột gạo cùng bột năng vào tô, đổ cho ít nước sạch vào dùng tay trộn đều rồi dùng tay nhào đến khi thấy bột dẻo mịn là đạt. Tiếp đến, vo bột thành các viên tròn nhỏ, và cán từng viên bột thành miếng bột mỏng hình tròn.

Cách 4: Đặt miếng bột cán mỏng lên lòng bàn tay, sử dụng thìa múc nhân thêm giữa miếng bột nối tiếp đó cuộn những góc của miếng bột lại sao thêm phần vỏ bánh bao bọc tất cả phần nhân và tạo hình con sò bắt mắt. Thực hiện y như vậy đến khi hết phần bột và nhân.

Cách 5: Đặc há cảo vào khay dùng để hấp, bắc lên nồi bếp đun sôi, hấp cách thủy tầm chừng 10 – 15 ‘p là há cảo vừa chín tới.

Nhấc khay dùng để hấp há cảo ra, chấm há cảo theo kèm tương ớt hay xì dầu pha chút sa tế.

Hy vọng các bạn ngon miệng và hoàn thành công cùng với quy trình làm há cảo ăn một lần là ghiền như quán ăn Hoa trên.

Related Post

Lễ hội pháo hoa quốc tế hàn quốc Mỗi tháng mười kể từ năm 2000, hơn một triệu người đổ về sông Hàn Park để chứng kiến màn này lớn của pháo hoa. Các lễ hội thực sự là đẳng cấp thế ...
Các thao tác làm món chả đỗ xanh vàng giòn lý tưởn... Các bước làm món chả đỗ ngon vàng giòn đúng điệu nhiều sức hút cho bữa cơm chay bạn bè quý vị thêm thích thú.CHả đỗ non món ngon gia đình dễ dàng ko t...
Cách thực hiện nho khô siêu dễ siêu siêu ngon... Nho khô không chỉ là 1 món lai rai thưỡng thức vặt khá siêu thơm ngon mà còn là nguyên liệu trong one số nhóm bánh. Thay vì chọn phải mua những mẫu nh...
Vịt nấu giả cầy – món ăn đặc biệt ngon hết ý... Vịt thực hiện giả cầy là thức ăn dễ làm xét thấy rất cuốn hút với mùi thơm riêng đặc thù. Thịt vịt mềm, béo ngậy với bên ngoài vịt giòn giòn, dai dai,...

Categories: travelblog

Tagged as:

quananvenduong

OK
we use cookies including google cookies
Font Resize