Uncategorized

Bí quyết làm bánh trung thu nhân thập cẩm ngày Tết thiếu nhi

Bánh Trung thu nướng nhân thập cẩm kiểu truyền thống vẫn luôn được lòng người thưởng thức nhất.

Cứ trước Trung thu cả 1 tháng trời mình đã chuẩn bị đồ để khiến cả nhà các mẻ bánh đầu mùa. cảm xúc thưởng thức mẫu bánh Trung Thu sớm hơn quan trọng vụ làm cho mình siêu thích thú.

Với lẽ là do một năm mới với một dịp để làm có lẻ mình háo hức hơn hẳn. Mình chia sẻ cách làm bánh Trung thu nướng nhân thập cẩm để chị em đều sở hữu thể tự tay khiến cả nhà và người thân nhé!

banh trung thu nhan thap cam

Nguyên liệu:
Phần nhân bánh thập cẩm:
– 100gr hạt điều chiên lột vỏ
– 100gr mứt bí
– 100gr mứt sen
– 100gr hạt dưa rang tách vỏ
– 80gr vừng rang
– 3 chiếc lạp xưởng
– 100gr mỡ đường
– Trứng muối (nếu thích)
– 8-10 lá chanh

Phần làm chất kết dính của nhân:
– 70ml rượu mai quế lộ (một loại rượu thơm tiêu dùng đặt làm gia vị đun ăn)
– 1 thìa cà phê con nước đường
– 1 muỗng café con dầu hào
– 70ml nước lọc
– 1/2 thìa ngũ vị hương
– 70gr bột nếp chiên

Phần làm vỏ bánh:
– 500gr bột mỳ; 1/3 thìa cà phê banking soda; 350gr nước đường, 1 thìa cafe nước tro tàu, 100gr dầu ăn, 1 lòng đỏ trứng gà cái to (nếu trứng gà ta nhỏ tiêu dùng 2 lòng đỏ), 1 muỗng cà phê rượu mai quế lộ, vài giọt màu dừa (nếu có)

Dung môi quét mặt bánh:
– 2 lòng đỏ trứng; một thìa coffee dầu ăn; ½ thìa cà phê nước màu dừa

Đánh tan dung môi này và lọc lại qua rây. ko kể ra mình cũng chỉ dẫn qua thực hiện mỡ đường và nước đường bánh nướng, nhân đậu xanh như sau:
– Mỡ đường: Mỡ phần xắt hạt lựu. đun sôi nước rồi luộc mỡ khoảng 3 phút, sau đó đổ mỡ ra rổ cho ráo nước. Mỡ ráo trộn mỡ mang đường tỷ lệ đường gấp đôi tỷ lệ mỡ. để mỡ chỗ thoáng mát cho chuyển màu trong là được. có lẻ ướp mỡ đường trước 1 ngày lúc làm bánh.
– Nước đường bánh nướng: 1kg đường vàng, 1kg nước, 1/8 củ dứa (để nguyên miếng), nước cốt một củ chanh.

Cho chung tất cả một nồi cho lên bếp nấu sôi cho tan đường.
Giảm bớt lửa rồi nấu trong một giờ. Sau cộng cho 50 gr mạch hen rồi tiếp tới khi đường cô đặc chỉ còn khoảng 1.4kg là được. thỉnh thoảng gia đình nấu trước nước đường cả một tháng trời trước khi làm bánh.
– bí quyết sên đậu xanh bánh trung thu:

Bạn dùng 220 gr hạt đậu xanh đã đãi vỏ, rửa sạch. Cho đậu xanh vào nồi đổ lượng nước lạnh gấp 3 lần lượng đậu rồi đun to lửa.

Khi nước đậu sôi thì nhớ hớt bọt, nước cạn dần, hạ bớt lửa rồi chú ý phải quấy đậu đặt ko bị dính vào đáy nồi. ko để nước cạn quá mặt đậu, nấu đến khi đậu chín mềm mang thể dùng thìa miết nát được thì nhấc đậu ra đặt đi xay giả dụ khô sở hữu thể thêm ít nước. Đậu xay mịn cho lại vào chảo chống dính đặt lửa vừa để đậu sánh lại bạn cho 100 gr đường vào trộn đều. 90 gam dầu ăn bạn chia ra làm 3 phần, bạn cho dần vào làm ba lần trong giai đoạn sên nhân mỗi lần phương pháp nhau 15 phút. lúc cho lần dầu vào bạn ngoáy đều đặt đậu xanh được hoà hòa với dầu rồi nhớ sên trong lửa nhỏ.

Cứ như vậy sau ba lần trộn dầu bạn được 1 khối đậu kết dính dẻo rồi bóng. khi này bạn rắc từ từ 10 lạng bột nếp vừa rắc vừa hòa đặt đậu xanh nâng cao độ kết dính hơn. đảo thêm một khi 1/2 là bạn đã sên xong nhân đậu xanh cho bánh trung thu. Tổng tâm huyết sên tầm một giờ đồng hồ bạn nhé!

những thứ cần đã chuẩn bị xong giờ bắt đầu vào những khâu làm bánh:

Thực hiện:
Công đoạn 1: Chuẩn bị những thành phần trộn nhân như trên, trong đấy lạp xưởng luộc chín, để ráo băm hạt lựu.
Công đoạn 2: Cho hạt điều, mứt sen, lạp xưởng, mứt bí, hạt bí vào cối xay sơ như vậy các những thứ cần sở hữu kích cỡ phù hợp và hoà quyện hơn. Sau khi xay sơ mới hòa vừng rang, mỡ đường và lá chanh cắt sợi vào hòa đều.
Bước 3: Pha dung dịch rượu, ngũ vị hương, nước đường, dầu hào nước lọc hoà quyện. Chia dung môi này làm ba phần và bột gạo nếp cũng vậy.
Cứ đổ 1 lượt dung môi trên lại rắc một lượt bột nếp rồi hòa đều. Làm như vậy cho tới hết, khi này nhân đã mang độ kết dính.
Bước 4: Chia tỷ lệ nhân rồi vỏ như sau: Nhân chiếm 2/3, vỏ 1/3 trọng lượng bánh. Chia nhân theo trọng lượng ưa thích mang khuôn bánh rồi viên tròn.
– Nhân bánh đậu xanh cũng với khối lượng tương tự mang nhân thập cẩm.
giai đoạn 5: Cho bột rồi backing soda hòa đều, khoét lỗ tròn ở giữa rồi cho phần thành phần xót lại vào giữa. dùng thìa cứng quậy dần từ trong ra ko kể. Nhào bột nhanh đến lúc dung dịch hoà trộn.
giai đoạn 6: Sau đó bọc khối bột lại ủ trong 30 phút.
công đoạn 7: Sau lúc bột ủ xong bạn rắc chút ít bột mỳ khô ra bàn cán, đặt một lớp thật mỏng, chia khối bột theo tỷ lệ như trên, viên tròn rồi cán bột thành mẫu mỏng.
công đoạn 8: để nhân vào giữa và bọc kín lại.
giai đoạn 9: Lắp khuôn cho khối bánh vừa viên vào khuôn và ấn nhẹ nhàng cho ra hoa văn là được. chú ý khuôn bánh cần được xử lý chống dính bằng 1 trong 2 bí quyết sau: hay là xoa 1 lớp dầu mỏng vào khuôn bánh, hoặc sử dụng bột mỳ khô phủ 1 lớp mỏng vào khuôn trước khi đóng bánh.
công đoạn 10: Làm nóng lò nướng ở nhiệt độ 220 độ C trước 10 phút.
Cho bánh vào lò, nướng tầm 10 phút, nhấc bánh ra cho tiếp mẻ đồ vật 2 vào lỏ. Mẻ một bỏ ra bên cạnh xịt một lớp nước nhẹ trên vỏ mặt bánh.
công đoạn 11: Bánh nguội, thì tiêu dùng chổi lông mềm chấm nhẹ vào dung môi quết mặt bánh rồi bắt đầu quết nhanh lên mặt bánh. chú ý ko để trứng bám quá dày lên mặt bánh và ko quết mạnh tay sẽ bị mất hoa văn bánh.

Sau 10 phút ta rút mẻ bánh đồ vật 2 ra cho lại mẻ bánh thứ 1 vào lại trong lò. Nướng 10 phút ta lại lập lại quy trình như trên. Làm như vậy tổng cùng 3 lần là bánh chín. Lần nướng cuối bạn chú ý sau lúc nướng khoảng 10 phút mà bạn muốn mang màu đẹp hơn thì sở hữu thể nướng lâu hơn một chút.

Bánh mới nướng có thể hơi cứng nhưng sau một ngày bánh sẽ xuống dầu rồi với màu nâu bóng đẹp.

Lúc này bạn sở hữu thể xắt mẫu bánh mời người thân trong nhà, hay mang thể cho bánh vào hộp rồi đóng gói đặt gửi các cái bánh nướng Trung Thu nhân thập cẩm cho các người bạn yêu quý tận hưởng.

cach lam banh trung thu nhan thap cam

Món quà ấy sẽ làm những người tận hưởng bánh của bạn cực kỳ thích thú cần ko nào.

Hy vọng bạn thành công rồi ngon miệng với cách làm bánh Trung thu nướng nhân thập cẩm!

Xem thêm tại: hoclambanhtrungthu.com

phuongnghi
,
OK
we use cookies including google cookies
Font Resize